4 dấu hiệu cho thấy da bạn đang bị lão hóa vì chăm sóc sai cách

4 dấu hiệu cho thấy da bạn đang bị lão hóa vì chăm sóc sai cách
THÁI TRẦN THANH TRÚCViết bởi: THÁI TRẦN THANH TRÚC

4 dấu hiệu cho thấy da bạn đang bị lão hóa vì chăm sóc sai cách

1. Xuất hiện nếp nhăn ở đuôi mắt, khóe miệng

Bestie-dau-hieu-lao-hoa

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất, chứng tỏ cho các nàng thấy rằng da đang dần lão hóa đi chính là việc xuất hiện nhiều nếp nhăn tại vùng khóe mắt, khóe miệng. Đặc biệt là khi chúng ta còn trong độ tuổi đôi mươi, thì đây sẽ là một dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc lão hóa sớm. Khi bắt đầu nhận thấy có dấu hiệu nếp nhăn xuất hiện ở khóe mắt, khóe miệng, bạn gái không nên xem thường và bỏ qua mà nên tăng cường chống lão hóa cho da, sử dụng các mỹ phẩm dưỡng da đặc trị để làm mờ những nếp nhăn này đi nhé.

2. Bọng mắt, quầng thâm

Bestie-dau-hieu-lao-hoa

Bên cạnh những nếp nhăn nho nhỏ xuất hiện ở đuôi mắt, khóe miệng, thì bọng mắt và quầng thâm cũng là hai dấu hiệu rõ ràng nhất của việc lão hóa da sớm nơi bạn gái. Đừng bao giờ xem thường những dấu hiệu này, đặc biệt là khi tần suất xuất hiện của chúng càng lúc càng rõ rệt, các nàng nhé!

Bọng mắt và quầng thâm có thể được che đi dễ dàng nhờ mỹ phẩm trang điểm. Tuy nhiên, khi để mặt mộc hoặc trang điểm theo lối tự nhiên, nhẹ nhàng, hai dấu hiệu lão hóa này sẽ xuất hiện khá rõ rêt, mang đến vẻ mệt mỏi, già dặn cho con gái.

Vậy nên, thay vì chỉ sử dụng mỹ phẩm trang điểm để che đi những dấu hiệu lão hóa da sớm này, thì con gái cũng nên điều chỉnh là chế độ nghỉ ngơi, ăn uống và luôn giữ cho mình một tâm trạng tích cực nhé!

3. Da khô ráp và tái xanh

Bestie-dau-hieu-lao-hoa

Nếu như nói bọng mắt, quầng thâm và nếp nhăn nhỏ xuất hiện nơi khóe mắt là những dấu hiệu đầu tiên của việc lão hóa da sớm, thì khi da khô ráp, tái xanh chính là dấu hiệu “báo động đỏ” rằng bạn gái cần chăm sóc da ngay lập tức để đẩy lùi phần nào quá trình lão hóa!

 

Có dấu hiệu da khô ráp, dễ bong tróc và nứt nẻ trước tuổi 25 thì bạn gái nên tăng cường dưỡng ẩm và cung cấp dưỡng chất cho da ngay. Nên dưỡng ẩm cho da bằng việc thay đổi những loại kem dưỡng có tinh chất dưỡng ẩm tốtvà hiệu quả như Hyaluronic Acid (HA), vitamin C… Còn với bạn gái trên 25 tuổi, serum đặc trị dưỡng ẩm sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

4. Lỗ chân lông lớn

bestie-dau-hieu-va-cach-chong-lao-hoa-cho-da

Khi lỗ chân lông có dấu hiệu nở rộng và ngày càng lớn hơn, bạn gái thường cho rằng nguyên nhân chỉ đơn giản là do thời tiết nóng ẩm, các sản phẩm dưỡng da chưa phù hợp… Tuy nhiên, lỗ chân lông lớn cũng có thể là dấu hiệu cho việc da ngày càng tiến gần đến sự lão hóa sớm hơn. Khi collagen không còn được cung cấp đủ cho da nữa, cũng là lúc lỗ chân lông dần nở ra lớn và lớn hơn. Nếu cảm thấy da đã dần hình thành xu hướng nở rộng lỗ chân lông thì bạn gái nên “cảnh giác” ngay lập tức nhé!

Làn da của phái đẹp rất mỏng manh và dễ lão hóa nhanh chóng nếu như các cô gái không bảo vệ đúng cách và đúng lúc. Thế nên hãy chú ý đến chống lão hóa nhé các cô gái. Chúc các nàng luôn xinh xắn và yêu đời nha. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: